โมโห อยากระบาย

posted on 19 Dec 2010 12:00 by bugbenny
วันนี้มาแบบอารมณ์เก็บกด
ไม่มีแนะนำหนังสือน่าอ่านอ่ะ แต่เพิ่งซื้อมาเรื่องนึง ยังไม่ได้อ่านเลย
 
ปวดเฮดอยากระบาย
ทำไม ถึงมีคนแบบนี้เข้ามาในชีวิตวะคะ - -*
งานของเราเองก็เยอะพออยู่แล้ว เครียดเรื่องงานก็จะแย่แล้ว
อย่ามาให้กรุต้องเครียดเรื่องคนที่ทำงานร่วมกันเลย
 
เราก็ว่าเป็นตัวเราคนสบายๆเรื่อยๆ ไม่ค่อยจะอยากสนใจเรื่องของใคร ฟังๆได้ รับรู้ได้ แต่ก็เออ...ช่างมันเพราะนั่นมันเรื่องของเขา
แต่ ช่วยกรุณาอย่าเอาเรื่องของกรุไปยุ่งก่ะมิง ได้ม้ายยยยยยยยยยยยย
งานมีก็ช่วยๆกันทำ ไม่ใช่วันๆเอาแต่แรดๆ โทรหาผู้ชายแล้วโยนงานให้คนอื่น พอเราทำไม่ทันก็โดนว่าอีก พอกรุโดนว่า มิงถึงจะเพิ่งมาเริ่มทำ แล้วโทรไปหาคนสั่งงาน เหมือนอยากจะให้เขารู้สึกว่า "ถึงน้องมันไม่ทำให้เราทำให้คุณเองนะ" แบบนี้เนี่ยนะ จั๊ดง่าวววววววววววเอ้ยยยยยยยยยยย
เจริญล่ะมิง เฮอะๆ ช่วยกรุณา อย่าโยนงาน อย่าโยนความผิดให้ชาวบ้านเขาได้มั๊ย แล้วที่สำคัญ ไม่ต้องไปยุให้กรุไปตีกับคนอื่น เพราะขี้เกียจไปมีเรื่อกัดกับใครเขา แล้วที่สำคัญ ตัวเราไม่ใช่สัตว์มีเขา โดนเล่นงานครั้งแล้วจำ (แถมอาฆาตยาว) และไม่ต้องมาทำเป็นจะกดดันกรุให้ลาออกเพียงเพราะกรุไม่เข้าพวกฝ่ายของมิง  เพราะกรุไม่ออก!!!!  ไม่ใช่ว่าไม่มีที่ไป แต่เกรงใจเจ้าของบริษัทที่เขายื้อเราไว้แล้วยอมเรามากมายด้วยไม่อยากให้เราลาออก ไม่ใช่คิดว่าตัวเองมีความสำคัญหรือสำคัญตัวเอง ยังมีความคิดพอ  แต่เป็นเพราะมิงทำท่าเหมือนอยากให้กรุไป....เลยยิ่งอยากอยู่ยั่วประสาท
ไม่ใช่คนประเภทที่ชอบไปพูดยุแยงคนอื่นให้เขาตีกันเหมือนมิง เพราะฉะนั้น กรุณาเอาลูกสมุนของมิงไปเก็บซะ ไม่ต้องเอามาเหมือนจะเอามาล้วงความลับของใคร เพราะถ้าคนนิสัยเลวๆ กรุไม่คบ เพราะฉะนั้น จงสำเนียกไว้ที่กรุไม่เข้าพวกก่ะมิงเพราะอะไร
 
ไม่เคยคิดจะไปเกลือกกลั้ว กับ สวะ ที่ทั้งแ_ด และร่า_ มีลูกมีสามีแล้วยัง แถ่ดๆ ไปหาชู้ถึงที่ และอย่ามาทำตัวอินโนเซน กรุคงเชื่อหรอก ใช้งานมาเยอะขนาดนั้น สงสารลูกก่ะสามีมิงจริงๆ สามีส่งเงินมาให้ก็เอาไปบำเรอชู้จนหมดเป็นหนี้เป็นสิน พอหมดทางไปก็ต้องกลับมาทำงานที่เดิม แล้วมาทำเป็นบอก "ก็อยู่บ้านเฉยๆมันเบื่อ สามีส่งเงินมาให้ทุกเดือน ความจริงอยู่บ้านเฉยๆก็ได้ แต่เบื่อไม่มีไรทำ...." ฟายยยยยยยยยย เงินหมด+เป็นหนี้เพราะชู้ สามีมิงยังไม่รู้เลยต้องรีบกลับมาทำงานเอง(ที่เก่า...มิงจะกลับมาทำไม) ใช้หนี้อ่ะซิ ถุย!
 
ชักนอกเรื่อง...กลับมาๆ ที่เรื่องของเรา....ฮ่าๆๆๆ
 
ถ้าการโยนความผิดนี้มันเป็นครั้งแรก หรือแค่1-2ครั้งจะไม่บ่นเลย (เพราะไม่บ่นตอนแรก ใช่มั๊ยถึงโยนมาให้เราจัง - -*) จะเอาดีเข้าตัวเราไม่ว่า แต่อย่ามาโยขี้มาให้ อันไหนเราผิด เราก็กลัวโดนด่าเหมือนกัน แต่ก็ต้องยอมรับว่าผิด เพราะมันเป็นความผิดของเรา แต่มิงนี่มีทั้งหลักฐานลายมือมิงเอง ยังไม่ยอมรับเลย แถมแถไปให้คนอื่นผิดได้อีก
 
เพราะตอนแรกยังเห็นเรานิ่งเฉย คิดว่ากรุโง่ล่ะซิ เพราะตอนแรกก็เห็นพยายามจะเอากรุเข้าพวกอยู่นี่ พอกรุไม่เข้าพวกก็เปลี่ยนแผนซิมิง เปลี่ยนเป็นเอาคนใกล้ตัวกรุไปเข้าพวก แล้วก็ให้มาบอกว่าคนโดนคนนี้จะเล่นงานเรา มาบอกเราว่าคนที่เราสนิทด้วยตอนนี้เขากำลังเล่นงานเราอยู่นะ จะส่งใบเตือนเรา เหอะๆ กรุคงแคร์หรอก เรียกกรุไปเลย จะได้สาวที่มาที่ไปให้คนที่จะออกใบเตือนกรุนี่แหล่ะว่าเรื่องเป็นยังไง จริงอยู่กรุมีส่วนผิด ซึ่งตรงจุดนั้นกรุก็ยอมรับกับทุกคนไปเลย(และได้บอกทุกคนไปแล้วถึงความผิดนี้) ยืดอกยอมรับผิด มิงรู้จักมั๊ย? ยอมรับในสิ่งที่ตัวเองกระทำ แต่ การที่กรุอธิบายงานให้คน 3 คนฟังแล้วอีก 2 คนเขาทำถูก แต่มีมิงคนเดียวที่ทำผิดนี่ ก็คิดเอาเองแล้วกัน ว่าสมควรเป็นหัวหน้าอยู่มั๊ย ไม่ใช่ว่าคนเป็นหัวหน้าจะผิดไม่เป็น แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะโยนความผิดของตัวเองมาให้ลูกน้องได้ แล้วมีหน้ามาบอกกรุอธิบายงานไม่รู้เรื่องอีก เหอะๆ แล้วอีก 2 คนที่ทำถูกล่ะหมายความว่าไง มิงฟังภาษาคนไม่รู้เรื่องมากกว่า ขอโทษที่พูด ภาษาสัตว์มีนอ ไม่เป็น
ปล. อาจจะไม่ต้องอ่านก็ได้ค่ะ แค่เก็บกดอยากระบาย เผื่อวันนึง คนที่พูดถึง มันจะเขามาอ่าน เหอะๆ
ปลล. ยังไม่อยากเอ่ยชื่อ+สถานที่ เพราะถือว่าเป็นเรื่องส่วนตัวของเรา ยังมีความเกรงใจ มิใช่เพราะกลัวว่าเจ้าตัวจะมาอ่านเจอ(เพราะถ้ามันมาอ่านเจอ ขนาดนี้มันน่าจะรู้ตัวแล้วว่าเป็นตัวมันเอง) เพียงแค่ไม่อยากเอ่ยถึงชื่อเพราะเดี๋ยวจะกระทบกระเทือนชีวิตประจำวันเขามากไป เพราะชีวิตในที่ทำงาน กับ นอกที่ทำงานมันคนล่ะส่วนกัน (แต่ถ้ามันมากเกินไป กรุจะเอาชื่อ+รูป+ที่อยู่มิงมาประจาน)
*โครก!!!* เสียงกดชักโครก ระบายเสร็จเรียบร้อย 55555
ขี้เกียจแต่งบล็อก ทำค้างไว้ได้น่าเกลียดมาก -*- เฮดนี่ความจริงมันต้องเป็นรูปน้องกระดาษประดิษฐ์(จากดอกไม้) สองตัวนะ แต่ขี้เกียจแล้ว 5555 BG ก็ว่าจะเปลี่ยน ก็ขี้เกียจทำอีก......ลั่ลล้าได้ระบาย ดีขึ้นมาหน่อย ไปลั่ลล้า ซื้อของดีกว่า.....
 

 
รูป ที่สมควรจะไปอยู่ตรงเฮด T_T

edit @ 19 Dec 2010 13:11:16 by ๐~vic-tim-mize~๐

Comment

Comment:

Tweet

cry
ขอบคุณค่า ตอนนี้ สบายตัวขึ้นเยอะ 5555555
(บอกแล้วเป็นพวกขี้เกียจ ขนาดเรื่องนี้ยังขี้เกียจจะไปมีเรื่อง 555)
ตอนนี้ก็ปล่อยผ่านเรื่องๆ แบบ สบายๆ เราก็อยู่ของเราไป
เลยเอาเวลา + ความขยันที่มีอยู่น้อยนิดไปอัพblog ดีกว่าเนอะ ^^

#3 By ๐~vic-tim-mize~๐ on 2010-12-21 21:32

ระบายเสร็จแล้วก็เบาตัว 555+ เฮ้อ.. คนหนอคน..sad smile sad smile sad smile

หลายครั้งชีวิตมันก็เป็นเสียอย่างนี้เนอะ!!

Hot! big smile big smile big smile
ระบายเสร็จแล้ว โล่งแล้วนะคะ เอนทรี่ต่อไปจะได้อารมณ์ดี
อย่าเก็บมารกใจนานเลยคะ เอาใจช่วยconfused smile

#1 By pigton on 2010-12-19 13:45